Dành cho người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản

Lời chào hỏi

Xin chào!!
Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và ghé thăm trang web VBTJ của chúng tôi.

Chúng tôi là một tổ chức đoàn thể các tín hữu Cơ Đốc Nhân.

Chúng tôi muốn bạn trao đổi, giao lưu với người Nhật bằng cách đến Hội Thánh.
Có thể có những thực tập sinh kỹ năng chỉ đến sống, học tập và làm việc ở Nhật trong một thời gian ngắn.

Chúng tôi nghĩ rằng cũng có những người đang học tập tại các trường Nhật ngữ, trường nghề, trường đại học, trong tương lai họ sẽ có suy nghĩ là muốn sinh sống lâu dài tại Nhật, mặt khác, đó cũng có thể là những người đã kết hôn và đang sống tại Nhật, hay những người đã có một công việc ổn định và sống ở Nhật trong một thời gian dải trước đó.

Chúng tôi luôn hy vọng rằng sẽ giới thiệu một nơi thích hợp để mọi người, người Việt Nam và người Nhật Bản, người Việt Nam và người Việt Nam có thể gặp gỡ giao lưu thoải mái với nhau. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ luôn cố gắng xây dựng, tạo điều kiện cho những buổi giao lưu yêu thương ngày càng phát triển hơn nữa, vượt qua những rào cản, trở ngại về vấn đề bất đồng ngôn ngữ.

Chúng tôi tin chắc rằng ngay cả bản thân người Nhật, trong số họ cũng sẽ có cảm giác bị phân biệt đối xử. Mặt khác, cũng sẽ có những người quá nghiêm khắc, hay đáng sợ

Nhưng tất cả chúng ta đều hiểu rõ một điều là không phải ai cũng như vậy, đó chỉ là một số ít ko đáng kể trong cộng đồng.

Việc đầu tiên chúng ta cần là có một nơi “an toàn” có thể nói thẳng nói thật những suy nghĩ, những điều mà mình muốn nói.

Ngoài ra, chúng tôi tin chắc rằng mọi người cũng sẽ cần những người bạn có thể trao đổi, chia sẻ trực tiếp, không phải chỉ thông qua trò chuyện online trên internet.

Hơn thế nữa, chúng tôi hy vọng sau này khi bạn quay về Việt Nam thì bạn cũng có thể mang những kỷ niệm đẹp, những tình cảm chân thành giữa bạn đối với người dân Nhật Bản bình thường trong thời gian giao lưu ở đây cùng về, như là một hành trang của chính bạn.

Chúng tôi thấy thật sự rất đáng tiếc khi những nơi giao lưu thiết thực như thế này hầu như không có ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, các Hội Thánh đều bình đẳng dưới quyền năng của Đức Chúa trời.

Mọi người sẽ luôn bình an trong “Ân sủng của Đức Chúa Trời”

Ở nơi đó có âm nhạc tôn vinh quyền năng Đức Chúa Trời, có sự dạy dỗ, rèn luyện, có những mối quan hệ gia đình mà bạn gắn kết bằng cả trái tim,… và bạn cũng sẽ trở thành một thành viên trong của gia đình Cơ Đốc Nhân.

Chúng tôi nghĩ rằng có nhiều người không biết về Cơ Đốc Nhân, họ không quan tâm, thậm chí là không thích và dĩ nhiên không có ý định trở thành Con cái của Chúa.

Nhưng, điều đó hoàn toàn không có vấn đề gì cả.Chúng tôi đều rất hoan nghênh mọi người tham gia.

Những người Nhật Bản đang sinh hoạt tại Hội Thánh sẽ rất vui mừng khi được gặp gỡ, tiếp xúc với những người như vậy, họ sẽ đối xử bình đẳng như nhau, mọi người sẽ được nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy mệt mỏi và quan trọng hơn hết là trao cho bạn một nơi rất “quan trọng” để bạn có thể tương tác với mọi người.

Những người đang cảm thấy mệt mỏi, đang thấy áp lực, căng thẳng trong cuộc sống,...hãy
mạnh dạn đến với chúng tôi.
Chúng tôi sẽ cho bạn được “nghỉ ngơi” giúp bạn thấy nhẹ nhàng hơn.
Vì chúng tôi hòa nhã, khiêm tốn, chúng tôi sẽ giúp bạn mang đi “gánh nặng” trong bạn, bạn hãy

học và làm theo chúng tôi.
Nếu làm được nhự vậy, bạn sẽ tìm thấy sự “an yên” trong tâm hồn.
Vì một lẽ rất đơn giản, khi “gánh nặng” của bạn nhẹ nhàng hơn, khi đó mọi thứ đối với bạn

cũng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

New Testament Gospel According to Matthew/11 Chapter 28-30

Những người ở Hội thánh này đều là những người như vậy.

Chúng tôi nghĩ rằng trong Hội thánh sẽ có những thành viên lớn tuổi hơn một chút, giống như ông bà, cha mẹ của bạn, nhưng bạn đừng ngần ngại vì điều đó, hãy mạnh dạn và thoải mái đến và cùng giao lưu với chúng tôi.

Rất cảm ơn mọi người đã đến đất nước của chúng tôi – Nhật Bản.
Chúng tôi cầu nguyện mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống sẽ đến với các bạn và tất
cả mọi người sẽ luôn có một cuộc sống bình yên, may mắn.

 Đại diện VBTJ Oshio Hideto